อัพเดทมือถือ2017

เป็นมือถืออีกแบรนด์หนึ่งที่ตอนนี้เริ่มเป็นที่นิยมอย่างมาก ด้วยราคาและสเปคระดับเทพซึ่งตอนนี้ได้เปิดตัวรุ่นใหม่ล่าสุดของค่ายอย่าง Huawei Maimang 6 มือถือรุ่นใหม่ล่าสุดที่มาพร้อมกับสเปคระดับเทพและหน้าจอระดับ Full HD+ ดีไซน์หน้าจอแบบไร้ขอบตัวเครื่องบางเฉียบ สำหรับ Maimang 6 นั้นจะเป็นชื่อรุ่นที่จำหน่ายในประเทศจีน ซึ่งในประเทศไทยจะชื่อของรุ่นนี้ว่า Huawei nova 2i จัดว่าเป็นมือถือตลาดกลางที่มีสเปคระดับเทพ โดยสเปคมาพร้อมกับกล้องคู่หน้า-หลัง คือ 16 ล้านและ 13 ล้านพิกเซล หน้าจอมาพร้อมกับความละเอียด Full HD+ 2,160 x 1,080 หรือ 2K ที่มาพร้อมกับอัตราส่วนหน้าจอที่ 18:9 ขอบจอโค้งและบางเฉียบ ใช้ซีพียู Kirin 659 Octa-Core แรม 4GB ด้วยใช้วัสดุโลหะแบบ Uunibody ดีไซน์สวยงาม มีสแกนลายนิ้วมือที่ด้านหลัง และแบตเตอรี่ 3,340mAh ดีไซน์ของตัวเครื่องจัดว่ามีลักษณะของเครื่องออกแบบมาลักษณะโค้งมน จับกระชับมือ รวมถึงหน้าจอมาพร้อมระดับความคมชัดที่ 2 K ซึ่งมีความคมชัดมาก มาพร้อมกับระบบปฏิบัติการ AndroidContinue reading

Sony Xperia XZ Premium เรือธงระดับท็อปที่หลายคนรอคอยก็เปิดตัวในประเทศไทยเป็นที่เรียบร้อยแล้วเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาซึ่งนอกจากดีไซน์ภายนอกที่ดูโดดเด่นสะดุดตา ยังมาพร้อมกับสเปกแรงขั้นสุดด้วยชิปเซ็ต Snapdragon 835 และ RAM 4 GB และพกพาฟีเจอร์น่าสนใจมาด้วยหลายอย่างโดยเฉพาะด้านความบันเทิงทั้งภาพและเสียง Xperia XZ Premium จึงเป็นหนึ่งในสมาร์ทโฟนพรีเมียมแห่งปี 2017 ที่โดดเด่นอีกรุ่นหนึ่งหนึ่ง และในวันนี้เราจะพาทุกท่านไปพบกับ 6 จุดเด่นของ Sony Xperia XZ Premium ที่ทำให้เรือธงรุ่นนี้น่าจับตามองไม่แพ้คู่แข่งรุ่นอื่นๆ ครับ หน้าจอคมชัดระดับแนวหน้าในวงการ ที่ผ่านมา Sony ได้เปิดตัวสมาร์ทโฟนหน้าจอความละเอียด 4K รุ่นแรกของโลกในชื่อ Xperia Z5 Premium นับเป็นครั้งแรกที่คอนเทนต์คุณภาพสูงระดับนี้เข้ามาสู่โลกของสมาร์ทโฟนได้ ซึ่งหน้าจอ 4K ก็ได้สืบทอดต่อมายัง Xperia XZ Premium ด้วยเช่นกัน แต่คราวนี้ไม่ได้เป็น 4K ธรรมดาๆ แต่เป็น 4K HDR ที่อัปเกรดให้แสดงผลค่าความต่างของสีได้ละเอียดและคมชัดยิ่งขึ้น นอกจากจะทำให้เราดูหนัง เล่นเกมได้อย่างเต็มอารมณ์แล้ว ยังสามารถเพลิดเพลินกับคอนเทนต์Continue reading

ก่อนหน้านี้บริษัท Meizu เพิ่งมีการร่อนบัตรเชิญเข้าร่วมงานเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ คือ Meizu E2 ในวันที่ 26 เมษายนนี้ เวลา 15.00 น. ตามเวลาท้องถิ่น ที่ประเทศจีนบ้านเกิด ซึ่งจากภาพที่ปรากฏในบัตรเชิญดังกล่าวดูเหมือนว่าสมาร์ทโฟนรุ่นนี้จะมีความคล้ายคลึงกับรุ่นพี่อย่าง Meizu M5s อยู่มากพอสมควร โดยจากข้อมูลที่ Meizu E2 ผ่านการรับรองจากหน่วยงานด้านโทรคมนาคมของจีนคือ TENAA เมื่อเดือนที่ผ่านมา สมาร์ทโฟนรุ่นนี้ใช้รหัสรุ่นว่า M612C มาพร้อมกับหน้าจอแสดงผลขนาด 5.5 นิ้ว ความละเอียด 1080p,ใช้ซีพียู octa-core,มี RAM ขนาด 4GB ,กล้องดิจิทัลด้านหลังความละเอียด 13 ล้านพิกเซล มีวัสดุตัวเครื่องแบบโลหะขึ้นรูปชิ้นเดียวหรือ metal unibody ล่าสุดมีการเผยแพร่คลิปวีดีโอที่ระบุว่าคือตัวเครื่องของ Meizu E2 ออกมาทาง Weibo สื่อสังคมออนไลน์ในประเทศจีนโดยผู้ใช้ Weibo คนหนึ่งมีการโพสต์คลิปวีดีโอความยาว 10 วินาที ซึ่งจากคลิปดังกล่าว Meizu E2 มาพร้อมกับพอร์ตContinue reading

สมาร์ทโฟนรุ่น Sony Xperia XZ Premium ซึ่งเป็นสมาร์ทโฟนที่ถูกวางเอาไว้ที่ระดับพรีเมี่ยมนั้น ปรากฏตัวและประกาศเป็นครั้งแรกภายในงานแสดงสินค้าระดับนานาชาติอย่าง Mobile Wolrd Congress ในช่วงปลายเดือนกุมภาพันธ์ ถือเป็นการเปิดตัวล่วงหน้าก่อนกำหนดการวางแผนที่จะออกวางจำหน่ายในช่วงต้นเดือนมิถุนายนปี 2017 นี้ อย่างน้อยในบางประเทศมากกว่าสามเดือน และถ้าเราจะนับจากวันนี้ นั่นก็หมายความว่าถ้าหากใครที่อยากจะได้สมาร์ทโฟนรุ่นนี้ ก็ยังคงต้องรออีกประมาณเดือนกว่าๆ เราถึงจะได้จับตัวเป็นๆของสมาร์ทโฟนรุ่น Sony Xperia XZ Premium นี้อย่างไรก็ตามสำหรับใครที่อดใจรอไม่ไหวก็มีอีกทางเลือกหนึ่งที่จะได้สมาร์ทโฟนรุ่น Sony Xperia XZ Premium มาครอบครอง แต่ต้องขอบอกก่อนเลยนะว่าทางเลือกนี้จะต้องใช้เงินเยอะสักหน่อย เพราะคุณจะต้องอยู่ที่เมืองบูชาเรสในประทศโรมันเนีย เพื่อที่ว่าคุณจะได้พุ่งไปที่โรงรับจำนำแห่งกลางเมืองหลวงแห่งนี้ งงเด้ งงเด้ ทำไมต้องไปที่โรงรับจำนำ นั่นก็เพราะว่าตอนนี้โรงรับจำนำแห่งหนึ่งได้โฆษณาออกมาว่าเขามีสินค้าสมาร์ทโฟนรุ่น Sony Xperia XZ Premium นี้พร้อมภาพจำนวนหนึ่งของสมาร์ทโฟนรุ่นนี้อีกด้วย โดยสำหรับราคาจำหน่ายนั้นอยู่ที่ราว 733 เหรียญสหรัฐ หรือคิดเป็นเงินไทยประมาณ 25,655 บาทโดยโรงรับจำนำแห่งนี้ได้อัพโหลดสินค้าสมาร์ทโฟนรุ่น Sony Xperia XZ Premium รุ่นต้นแบบนี้พร้อมภาพขึ้นบนเว็บไซต์ขายสินค้าออนไลน์อย่าง OLX ซึ่งถือเป็นหนึ่งในเว็บไซต์ช็อปปิ้งออนไลน์ชั้นนำของประเทศโรมันเนีย ทั้งนี้ภาพที่ถูกถ่ายขึ้นมาบนหน้าร้านเว็บไซต์นี้จะมีรูปหนึ่งที่แสดงให้เห็นรายละเอียดบนหน้าจอและคุณจะเห็นได้เลยว่ามันแสดงผลเลขรหัสโมเดลว่าContinue reading

ล่าสุดวันนี้ก็มีภาพอีกชุดหนึ่งถูกปล่อยออกมาบนโลกออนไลน์อีกครั้ง ซึ่งภาพชุดนี้ก็ไม่ได้ทำให้เราได้เห็นอะไรใหม่ๆนอกเหนือจากที่เราได้เห็นไปก่อนหน้านี้ ที่เห็นได้ชัดก็คือรูปแบบการออกแบบดีไซน์นั้นเหมือนที่เคยเห็นไปก่อนหน้านี้สำหรับสมาร์ทโฟนรุ่น Moto X 2017 นี้ลือกันว่ามันจะมาพร้อมกับสเปคขุมพลังภาพในชิปเซ็ตประมวลผลจากแบรนด์ Qualcomm รุ่น Snapdragon 625 เหมือนกับที่ใช้ในสมาร์ทโฟนรุ่น Moto Z Play และสมาร์ทโฟนรุ่น Moto G5 Plus ขณะเดียวกันสำหรับสมาร์ทโฟนรุ่น Moto X 2017 ก็มีสเปคหลุดออกมาว่าจะแพคมาพร้อมแรมความจุ 3GB แต่เท่าที่เราได้เห็นจากรูปจะได้ข้อมูลที่ต่างกันออกไปคือแรมจะมีขนาด 4GB ดังนั้นอาจจะเป็นที่คาดเดาได้ว่าสมาร์ทโฟนรุ่น Moto X 2017 รุ่นนี้น่าจะมีทางเลือกของขนาดหน่วยความจำภายใน สำหรับสมาร์ทโฟนในภาพนั้นมาพร้อมกับหน่วยความจำภายในขนาก 32GB และน่าจะสามารถขยายหน่วยความจำภายนอกเพิ่มเติมได้อีกผ่านการ์ด microSD และอีกหนึ่งไฮไลท์ที่คุณสามารถมองเห็นได้อย่างชัดเจนก็คือสมาร์ทโฟนรุ่น Moto X 2017 รุ่นนี้จะมาพร้อมกับกล้องถ่ายภาพด้านหลังแบบคู่ (Dual rear cameras) เช่นเดียวกับที่ได้เห็นในสมาร์ทโฟนรุ่น Moto Z2 แต่ตามหลักการแล้วสมาร์ทโฟนรุ่น Z2 นี้น่าจะมีประสิทธิภาพด้านหารถ่ายภาพที่ดีกว่าเพราะสมาร์ทโฟนตระกูล Z ถือเป็นสมาร์ทโฟนในระดับเรือธง ส่วนสมาร์ทโฟนในตระกูล X นั้นเป็นสมาร์ทโฟนระดับกลางถึงสูงContinue reading

ถ้าใครติดตาม YouTube ช่อง JerryRigEverything มา จะรู้ว่าขั้นตอนการทดสอบของนาย Zack รายนี้ก็คือเริ่มต้นจากการใช้โลหะปลายแหลมขูดลงไปที่หน้าจอด้วยการกำหนดความแรงเอาไว้ที่ระดับต่างๆ ตามด้วยการใช้คัตเตอร์กรีดลงไปบนหน้าจอ ตัวเครื่อง กล้อง เซ็นเซอร์ และ ปุ่มต่างๆบนตัวเครื่อง ละปิดท้ายด้วยการหักหน้าจอหรือที่เรียกว่า bend test ซึ่งจากการจัดบททดสอบสุดโหดให้ Galaxy S8 ปรากฏว่า ในด่านการขูดด้วยวัสดุปลายแหลมนั้นเรือธงรุ่นนี้เริ่มมีร่องรอยให้เห็นที่เลเวล 6 ซึ่งถือว่าทนทานในระดับที่การขีดข่วนทั่วไปไม่สามารถทำอันตรายหน้าจอได้ และเมื่อใช้คัตเตอร์กรัดลงไปตามส่วนต่างๆที่เป็นโลหะแม้จะมีรอบเกิดขึ้นแต่ก็ยังแน่นหนาไม่หลุดออกเหมือนกับหลายๆรุ่นที่นายคนนี้เคยทดสอบมา จุดที่น่าสนใจก็คือเมื่อใช้คัตเตอร์กรีดลงไปบนตัวกล้องและไฟแฟลชก็ไม่สามารถสร้างความเสียหายได้เนื่องจากถูกครอบไว้ด้วยกระจกอย่างดีนั่นเอง ส่วนตัวเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือที่ติดตั้งเอาไว้ใกล้กล้องถ่ายรูปในเรือธงรุ่นนี้แม้จะมีรอยเกิดขึ้นแต่ก็ยังสามารถใช้งานได้และเมื่อถึงบททดสอบสุดโหดขั้นต่อไปที่จะต้องลนหน้าจอด้วยไฟผลปรากฏว่า หน้าจอของ Galaxy S8 สามารถทนได้นานถึง 30 วินาที ก่อนจะมีรอยเกิดขึ้น แต่รอยดังกล่าวก็หายไปเองถึงขั้นที่ผู้ทดสอบมีอาการไม่เชื่อจนต้องทดสอบซ้ำ จนครั้งที่สามจึงมีรอยเกิดขึ้น แต่เมื่อเทียบกับรุ่นอื่นๆถือว่าน่าประทับใจมาก สุดท้ายในส่วนของการพยายามหักหน้าจอผลที่ได้ในครั้งนี้คือ Galaxy S8 ไม่เกิดความเสียหายทั้งจากแรงที่กระทำทางด้านหน้าหรือด้านหลัง การทดสอบในครั้งนี้เป็นเครื่องยืนยันได้ว่าเรือธงรุ่นนี้มาพร้อมกับความทนทานมากที่สุดรุ่นหนึ่ง ที่การตกหรือรอยขีดข่วนเล็กๆน้อยในการใช้งานปกติไม่สามารถสร้างความเสียหายให้กับ Galaxy S8 ได้ ถือว่าน่าประทับใจทีเดียว