เผย Samsung Galaxy S8 ใช้ชิปSnapdragon 835

การใช้งานมือถือในปัจจุบัน นอกจากผู้ใช้จะคำนึงถึงเรื่องของกล้องแล้ว เรื่องของความเร็วก็เป็นส่วนหนึ่งในการเลือกซื้อมือถือ โดยคนที่มีงบมากก็อาจมีตัวเลือกในซื้อมือถือมากขึ้นแต่สำหรับคนที่มีงบจำกัดก็อาจจะเลือกการใช้งานมือถือที่ดีที่สุดโดยอาจดูจากสเปคความเร็วเครื่องเป็นหลัก อีกทั้งในปัจจุบันนั้นมือถือที่มีสเปคแรงก็มีราคาที่ไม่แพงมากเหมือนเมื่อก่อน

ล่าสุดทาง Qualcommได้เปิดตัวรายละเอียดของชิปประมวลผลรุ่นใหม่ล่าสุด ซึ่งมีประสิทธิในการทำงานด้านความเร็วสูงอย่าง QualcommSnapdragon 835 โดยเปิดตัวชิปนี้ไปแล้วในงาน CES 2017 ซึ่งคงต้องพัฒนาและทดลองโดยทางผู้ผลิตจะต้องพัฒนาและตรวจสอบก่อนจะปล่อยออกสู่ตลาดโดยคาดว่าอาจจะออกสู่ตลาดในปี 2017 ซึ่งมีข่าวลือว่าชิปประมวลผลนี้จะถูกใส่ในมือถือ Samsung Galaxy S8 ที่จะมาพร้อมกับระบบปฏิบัติการ Android 7.1.1

ซึ่งการทดสอบของชิปประมวลผล Snapdragon 835 นี้โดยผลผลการทดสอบพบว่า Snapdragon 835 ทำงานแบบ Octa-core ซึ่งทดสอบด้วยสัญญาณนาฬิกาอยู่ที่ 1.9 GHz โดยการแปลงผลลัพธ์ออกมาในการทดสอบที่คะแนนมากถึง 2,004 คะแนน และการทดสอบแบบ Multi core คะแนนถึง 6,233 โดยชิปประมวลผลนี้ พัฒนามาจาก Snapdragon 820 และ 821 ซึ่งชิปนี้จะสามารถแสดงผลด้านกราฟฟิกได้ทำออกมาดีมากและดียิ่งขึ้นช่วยในเรื่องกราฟฟิกที่ละเอียดมากขึ้น นอกจากนี้ Snapdragon 835 ยังผลออกแบบมาเพื่อใช้งานกับเทคโนโลยี Virtual Reality ในปัจจุบันที่กำลังนิยมมากขึ้นอีกทั้งยังใช้พลังงานทรัพยากรเครื่องน้อยลงด้วย โดยอาจจะเป็นข่าวดีที่ชิปนี้อาจได้ใช้งานใน S8 เป็นเครื่องแรก