หลุดสเปคAsus ZenFone4 (2017)

   Asus แบรนสินค้าไอทียอดนิยมอีกค่ายหนึ่ง ซึ่งมีการผลิตสินค้าไอทีโดยส่วนมากจะเป็น โน้ตบุ๊ค คอมพิวเตอร์ รวมถึง มือถือของค่ายนี้ก็ผลิตออกมามากมายและมีราคาไม่แพงเกินไป อีกทั้งสเปคเครื่องถือว่ามีความเร็วและแรงมากเช่นกัน ถึงนี้ขึ้นอยู่กับการผลิตและราคาตามระดับต่างๆ โดยค่าย Asus นั้นได้เปิดตัวมือถือ ZenFone AR และ ZenFone3 Zoomไปแล้วในงาน CES 2017

โดยงานนี้ทาง Asus ก็มีการเปิดตัวมือถือเรือธงของค่ายนี้อย่าง ZenFone4ซึ่งมีข่าวมาก่อนหน้านี้ว่าทางค่ายจะเปิดตัวในงานนี้ แต่ทางค่ายได้ออกมาเปิดเผยว่า ZenFone4 จะยังไม่เปิดตัวในงาน CES 2017 แต่จะไปเปิดตัวในงาน MWC 2017 นี้ซึ่งถือว่ามีการเพิ่มสเปคระดับท็อปที่เร็วและแรงอย่างมาก แต่ขณะที่ค่ายมือถือนี้ยังไม่เปิดเผยถึงสเปคเครื่อง แต่ก็มีข่าวลือและข้อมูลหลุดออกมาถึงสเปคZenFone4 ซึ่งหลุดออกมาและเผยว่ามือถือรุ่นนี้จะมีสเปคต่างๆดังนี้

-ZenFone4 มีขนาดหน้าจอ 5.7 นิ้ว ความคมชัดระดับ QHD หรือ 2560*1440 PX และมาพร้อมกับระบบปฏิบัติการ Andrioid 7.0 , ซีพียู ระดับ quad core 2.1 GHz ของ Qualcomm Snapdragon 820 , กราฟฟิคประมวลผลของ QualcmmAdreno 530, RAM 6GB, หน่วยความจำภายในตัวเครื่อง 53 GB , กล้องหน้าและกล้องหลังที่คมชัดระดับ 4K โดยกล้องหน้าความละเอียด 8 ล้านพิกเซล, กล้องหน้าความละเอียด 21 ล้าน พร้อมกับถ่ายวีดีโอได้ในระดับ 4K และสามารถดูไฟล์วีดีโอในระดับ 4K ได้อย่างไม่มีสะดุดด้วยทรัพยากรเครื่องที่เพียงพอ ถึงแม้ว่าจะมีข้อมูลหลุดของออกมาของ ZenFone4 แต่ก็ยังไม่มีกาคอนเฟิร์มจากค่ายว่าสเปคจริงๆของรุ่นนี้จะมีสเปคเครื่องระดับใด แต่ถ้าตามที่กล่าวมาจริงนับว่าเป็นอีกหนึ่งมือถือที่น่าสนใจมากทีเดียว